9 แฟนเพจอาหารสุขภาพ ที่มีคนตามมากที่สุด

#

         เทรนด์อาหารมาแรงที่สุดในยุคนี้ต้องยกให้ “อาหารสุขภาพ” เขาเลย ทั้งในกลุ่มคนทำงานออฟฟิศหรือกลุ่มผู้สูงวัยที่หันมาห่วงใยและดูแลตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะ“อาหารคลีน” ที่ยึดคอนเซ็ปต์อาหารธรรมชาติไม่ผ่านการปรุงแต่งหรือขัดสีด้วยสารเคมี และต้องมีปริมาณแป้ง ผงชูรสและโซเดียมให้น้อยที่สุดกำลังมาแรงสุดๆ จนใครๆ ต้องจับตามอง 

         วันนี้ Learning Hub Thailand ขอแนะนำ 9 แฟนเพจอาหารสุขภาพที่มีคนตามมากที่สุด เพื่อให้คุณเป็นไอเดียหรือสามารถลองนำไปทำทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ มาฝากครับ 

1.เพจ นานาสาระเพื่อสุขภาพที่ดี

สาระทั้งความรู้ พร้อมเมนูที่ทำได้จริง 

          เพจนี้มีผู้ติดตามอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง เกิน 3 แสนไปแล้วครับ ด้วยเนื้อหาแบบจัดเต็มทีเด็ดที่ไม่เหมือนเพจอื่น คือจะแนะนำความรู้ทางวิชาการในการป้องกันและรักษาโรคภัยต่างๆ พร้อมแนะนำสูตรอาหารทำเองได้ที่บ้านเพื่อรักษาโรคแต่ละชนิดไปพร้อมๆ กัน เช่น โรคมะเร็งตับกับเมนู “มัจฉาตุ๋นสมุนไพรจีน” ที่ช่วยบำบัดอาการป่วยได้โดยตรง

          ดีแบบนี้ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ ใครอยากได้ทั้งเมนูและความรู้สดใหม่ลองเข้าไปได้ที่ https://www.facebook.com/นานาสาระเพื่อสุขภาพที่ดี 

2.เพจ นิตยสารชีวจิต

ชุมชนชีวจิต เพื่อชีวิตที่ดีกว่า 

          เป็นกลุ่มที่รวมผู้ชื่นชอบการดูแลตัวเองด้วยแนว “ชีวจิต” แม้ ท่าน ดร.สาทิส อินทรกำแหงผู้ก่อตั้งจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ผู้สืบทอดเจตนารมณ์ยังคงอยู่ นำเสนอเนื้อหาผ่านทั้งช่องทางนิตยสารและสื่อออนไลน์ เพจนี้ให้ข้อมูลการดูแลสุขภาพแบบครบวงจรทั้งความรู้ทั่วไป การออกกำลังกายและการเลือกรับประทานอาหาร อยากเป็นแฟนคลับชีวิตลองเข้าไปที่เพจนี้เลยครับ  https://www.facebook.com/ CheewajitMagazine/ 

3. เพจ “CleanFood BKK อาหารคลีน อาหารลดน้ำหนัก คลีนฟู้ด” 

ร้านดังอาหารคลีน ในโลกออนไลน์ 

          ถ้าพูดถึงร้านอาหารคลีนคงจะเว้นเพจนี้ไปไม่ได้เพราะมีลูกค้าประจำมากมาย ทางร้านขยันออกเมนูใหม่ๆ ให้ได้ฮือฮากันตลอดเวลา เช่น ซี่โครงหมูบาร์บีคิวย่างซอส, หมูย่างตะไคร้น้ำจิ้มแจ่ว‬ หรือพิซซ่าแป้งดำฮาวาเอี้ยน ราคาอาหารคลีนอาจสูงกว่าอาหารสุขภาพแบบอื่นสักนิด

          ส่วนสาวๆ ที่ชอบทานของว่างแต่กลัวความอ้วนถามหา เขาก็มีกล้วยตากพลังงานแสงอาทิตย์แสนอร่อยไร้น้ำตาลที่ทานแล้วต้องติดใจมาให้ลองสั่งเป็นทานเล่นเช่นกันครับ พูดแล้วก็หิวขึ้นมาทันทีจิ้มนิ้วไปที่เพจนี้เลยครับ  https://www.facebook.com/ thecleanfoodbkk/ 

4.เพจ Daily Clean Food

คลีนฟู้ดมื้อละ 59 บาท ลดน้ำหนัก 1-3 กิโลต่อสัปดาห์ 

           อีกหนึ่งเพจคลีนฟู้ดที่แฟนประจำหนาตา คอนเซ็ปท์โดนใจด้วยการตั้งราคาเริ่มต้นเพียงมื้อละ 59 บาท แถมรับประกันลดน้ำหนัก 1-3  กิโลกรัมต่อสัปดาห์ ใครอยากพิสูจน์ว่าเป็นไปได้จริงหรือต้องลองแวะเวียนเข้าไปพิสูจน์กันเองนะครับ ที่ https://www.facebook.com/ Daily Clean Food  เข้ามีคอร์ส 3 วัน (9 กล่อง) ให้ทดลองกันด้วยเพียง 520 บาทเท่านั้นครับ 

5.เพจ อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหาร คือยา…รักษาได้สารพัดโรค    

           เพจนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงครับถ้าเราค้นหาในกูเกิ้ลจะพบอยู่ในลำดับต้นๆ เลยทีเดียว เนื้อหาเน้นให้ความรู้และดูแลสุขภาพด้วยอาหารอย่างง่ายๆ เช่น “3 วิธีกินอาหารอย่างไรไม่ให้แก่เร็ว”  หรือ “เคล็ดลับจากถุงชาช่วยให้คุณสวยขึ้นทันตาเห็น” รวมทั้งเมนูอาหารสุขภาพ เช่น แกงจืดสาหร่ายดอกขจร ที่สามารถทำทานเองที่บ้านได้เลย https://www.facebook.com/ wellnessthai/ 

6. เพจ กลุ่มอาหารเพื่อคนรักสุขภาพ(เจ)

 

สารพัดเมนู ทำเองได้ที่บ้าน 

          เพจนี้ถูกใจคนที่เน้นเรื่องสุขภาพครับ แต่บอกไว้ก่อนนะครับว่าจะเป็นแนวเจทั้งหมดตามชื่อ ในแต่ละวันแอดมินและเพื่อนๆ ในกลุ่มจะโชว์ฝีมือการทำอาหารเจที่ทำตามได้ไม่ยาก แม้ส่วนใหญ่จะไม่ได้บอกสูตรเอาไว้

          แต่สำหรับคุณแม่บ้านที่ทำอาหารอยู่เป็นประจำคงไม่ยากเกินไป นำไปเป็นไอเดียต่อยอดได้ดีมากๆ ครับ อย่ารอช้าใครอยากหาเมนูเจ อร่อยถูกใจเข้าไปที่เพจยี้เลยครับ https://www.facebook.com/ groups/ 

7.เพจ มังสวิรัติ 

สะพายกล้องท่องชิม เมนูมังสวิรัติ 

           เพจนี้จุดขายอยู่ที่เจ้าของเพจจะตระเวนไปชิมร้านอาหารมังสวิรัติทั่วไทย เช่น เมนูผัดถั่วฝักยาวสไตล์เสฉวน จากร้านอาหารจีนแท้ๆ ส่งตรงมาจากเสฉวน  บันทึกเรื่องราวและรูปสวยๆ มาล่อให้น้ำลายไหลเล่นเป็นน้ำจิ้มก่อนให้เพื่อนในกลุ่มตามลายแทงและบอกต่อกันไป

          เป็นเพจที่ดูทีไรก็ท้องร้องได้ทุกที ชาวมังสวิรัติพันธุ์แท้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ ตามต่อกันได้ที่นี่เลยครับ  https://www.facebook.com/ thaivegclub/ 

8.เพจ EzyDiet

ร้านอาหารสุขภาพ ส่งตรงถึงบ้านคุณ 

         เพจนี้ออกแบบได้สวยหรูสะอาดตาน่าทานครับ คงตรงใจทุกท่านที่รักสุขภาพแต่ไม่มีเวลาทำอาหารทานเอง คนท้องก็ทานได้ มื้อต่อไปรีบยกหูกริ๊งกร๊างตามเบอร์โทรศัพท์ในเพจนี้ได้เลย https://www.facebook.com/ EzyDiet/ อาหารทุกเมนูเขาคำนวณแคลอรี่ให้เสร็จสรรพ สะดวกถูกใจจริงๆ ครับ   

9.เพจ อาหารสุขภาพหมอเขียวใครๆ ก็ทานได้

ร่วมด้วยช่วยกัน สร้างสรรค์เมนูสุขภาพ 

         เพจนี้อบอุ่นด้วยกลุ่มคนที่มีใจรักอาหารสุขภาพเข้ามาร่วมกันโพสต์ แชร์และแบ่งปันเมนูอาหาร รวมทั้งเครื่องดื่มจากสมุนไพรหลายชนิดพร้อมบอกส่วนผสม วิธีทำและรูปภาพประกอบไว้อย่างละเอียด สามารถทำกินเองที่บ้านได้เลยครับ สาวกหมอเขียวไปเที่ยวชมเพจได้ที่ลิงค์นี้ครับ https://www.facebook.com/ groups/morkeawfood/ 

เพราะสุขภาพไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เริ่มต้นดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ทุกวันกันนะครับ 

อนันต์สิทธิ์ – Learning Hub Team 

(ที่มา  www.greenshopcafe.com  , www.chula.ac.th

 

วันที่ 29/04/2016 หมวดหมู่: บทความล่าสุด, สุขภาพ ความงาม คำสำคัญ: