Digital Soft Skills 2023

Digital Soft Skills

โลกยุคดิจิทัล ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและรุนแรงยิ่งกว่ายุคใด ๆ ผู้บริหารองค์กรรวมถึงคนทำงานในทุกระดับ กำลังเผชิญกับความท้าทายครั้งสำคัญ จากกระแสการเปลี่ยนแปลงฉับพลันจากทุกทิศทาง ไม่ว่าจะเป็น Digital Disruption สภาวะความผันผวนของเศรษฐกิจ การเมือง สังคม การเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมและความคาดหวังของลูกค้าที่มีโลกออนไลน์เป็นศูนย์กลาง ยังไม่รวมถึงวิกฤตเชื้อไวรัส ปัญหาสิ่งแวดล้อม ภัยธรรมชาติที่ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

ดังนั้นการพัฒนาทักษะของคนทำงาน เพื่อเพิ่มศักยภาพให้เหมาะกับการทำงานยุคดิจิทัลจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยทักษะที่ขาดไม่ได้ของคนทำงานยุคใหม่นั้น คือ Digital Soft Skills

Learning Hub Thailand ได้รวบรวมทักษะ Soft Skills ที่เหมาะกับยุคดิจิทัล เพื่อพัฒนาคนในองค์กรให้เป็นผู้นำและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยแบ่งเป็น 3 หมวด ด้วยกัน

หลักสูตรทั้งหมดเป็นการเรียนรู้แบบ Blended Learning ประกอบด้วย Online Course + Onsite Workshop / Virtual Class ซึ่งผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้พื้นฐานและทฤษฎีจาก Online Course ที่จะสามารถทบทวนซ้ำได้ทุกเมื่อตลอด 1 ปี และจะได้ฝึกปฏิบัติจริงในเวิร์กชอปเพื่อเพิ่มประสบการณ์ตรงร่วมกัน

Lead Yourself in Digital Age

1. Lead Yourself in Digital Age

เรียนรู้ Digital Mindset, Knowledge-set, Skillset และ Toolset เกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัลที่จะเปลี่ยนรูปแบบการทำงานในอนาคต มีทักษะทางความคิด ที่สามารถจัดการแก้ไขปัญหาที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีแนวทางการเปลี่ยนแปลงตัวเองในการทำงาน ปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานให้คล่องตัว ตอบสนองการเปลี่ยนแปลงขององค์กรในยุคดิจิทัล 

หลักสูตรชุดนี้ เหมาะกับพนักงานระดับปฏิบัติการขึ้นไป ประกอบไปด้วย 7 หลักสูตรดังนี้

 1. Digital Mindset for Future Workforce
 2. Digital Literacy & Digital Manner
 3. Critical Thinking in Digital Age
 4. Complex Problem Solving & Decision Making
 5. Self-Leadership in Digital Age
 6. The High Productive Habits
 7. Negotiation and Persuasion Mastery
Lead Team in Digital Age

2. Lead Team in Digital Age

การที่องค์กรจะเปลี่ยนผ่านไปสู่การทำงานในยุคดิจิทัล (Digital Transformation) อย่างเต็มตัวนั้น กระบวนการทำงานหลายอย่างจะต้องถูกเปลี่ยนแปลงไป จุดเริ่มต้นอย่างหนึ่งที่สำคัญ คือการที่ทุกคนมีความเข้าใจและเห็นภาพกระบวนการทำงานที่ตรงกันตั้งแต่ต้นจนจบ และการประสานงานการทำงานอย่างไร้รอยต่อ

หลักสูตรชุดนี้จะให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการสื่อสารและการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ทักษะในการประชุมและประสานงานกันแม้ต้องทำงานทางไกลหรือทำงานจากที่บ้าน ทักษะการนำทีมและพัฒนาทีมงานในยุคดิจิทัล ทักษะการบริการจัดการโครงการอย่างคล่องตัว 

หลักสูตรชุดนี้ เหมาะกับระดับหัวหน้างานขึ้นไป ประกอบไปด้วย 7 หลักสูตรดังนี้

 1. Digital Team Synchronization
 2. Digital Workflow Design
 3. Virtual Team Communication & Collaboration
 4. Virtual Meeting Facilitation
 5. Transformational Coaching for Results
 6. Constructive Feedback & Mentoring
 7. Managing Project with Agility
Lead Organization in Digital Age

3. Lead Organization in Digital Age

ผู้นำในยุคดิจิทัล ต้องสามารถนำพาทีมงานฟันฝ่าความท้าทายในโลก VUCA ที่สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว คลุมเครือและไม่แน่นอน โดยที่ผู้นำไม่จำเป็นต้องเป็นคนเก่ง ฉลาด มีความสามารถที่สุดในทีม หากแต่เป็นคนที่สามารถหล่อเลี้ยงให้ทีมงานเป็นผู้นำ ดึงศักยภาพและสร้างบรรยากาศให้ทีมทำงานร่วมกันได้ดีที่สุด

หลักสูตรชุดนี้จะช่วยส่งเสริมทัศนคติและทักษะในการเป็นผู้นำยุคดิจิทัลที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับทีม เพิ่มประสิทธิภาพของตัวเองและทีม ด้วยวิธีการและเครื่องมือที่ทันสมัย การสร้างวัฒนธรรมทีมและบรรยากาศที่ดีในการทำงาน การใช้ Data และความต้องการของลูกค้ามาเป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนทีมและองค์กรให้ตอบโจทย์ลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัลต่อไป 

หลักสูตรชุดนี้ เหมาะสำหรับระดับผู้จัดการขึ้นไป ประกอบไปด้วย 7 หลักสูตรดังนี้

 1. The Digital Leadership Skills
 2. Develop Digital Culture for Team Excellence
 3. Leading with Data Visualization
 4. Cultivate Corporate Entrepreneurship
 5. Digital Design Thinking & Innovation
 6. Applied Service Design
 7. Customer Centric & Relation

 สนใจหลักสูตรสำหรับองค์กรติดต่อ โทร 093 925 4962 หรือ Line ID: @lhtraining

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google Ads, Google Analytics

  Statistics

 • Google Analytics

  Statistics

 • Facebook

  Marketing/Tracking

 • ActiveCampaign

  Functional

 • ActiveCampaign

  Marketing/Tracking

Save