Leadership Skills for Future of Work - หลักสูตรสำหรับผู้บริหารระดับสูง

1. Thinking Skills กลุ่มทักษะกระบวนการคิด

Critical Thinking for Executives

โดย อ.กอล์ฟ วงศ์วรุตม์ – Organizational Capability Maximizer 
ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาขีดความสามารถองค์กร

ความคิดเชิงวิพากษ์ เป็นกระบวนการทางความคิดสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของผู้นำในอนาคต เพราะจะทำให้สามารถคิดและตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ได้อย่างถูกต้องและชัดเจน ปราศจากอารมณ์ส่วนตัวหรืออคติ หลักสูตรนี้จะให้เทคนิคการคิดแบบ Critical Thinking ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริหารสามารถทำความเข้าใจสถานการณ์เชิงลึก มีวิเคราะห์ประเมินค่าอย่างแม่นยำ สามารถพิจารณาทางเลือก เพื่อนำไปสู่คำตอบและผลลัพธ์ ที่จะนำไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น 

Strategic Problem Solving and Decision Making

โดย ดร.เพียว วีรพงษ์ Executive Coach โค้ชผู้สร้างสมองแห่งความสำเร็จ

ในอนาคต ทักษะการแก้ไขปัญหาแบบปกตินั้นอาจไม่พอต่อการทำงานที่ต้องเจอกับสถานการณ์ปัญหาที่ซับซ้อนและคาดการณ์ได้ยาก ดังนั้นผู้บริหารจะต้องใช้กระบวนการคิดเชิงกลยุทธ์ผนวกรวมเข้าไป เพื่อตอบโจทย์สถานการณ์และความเป็นไปได้ทางธุรกิจ ที่ถูกวางวิสัยทัศน์และเป้าหมายไว้แล้วอย่างชัดเจน หลักสูตรนี้จะช่วยให้ผู้บริหารมีกระบวนการตัดสินใจในการแก้ปัญหาแบบมีกลยุทธ์เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจหรือผลลัพธ์ที่ตัวเองรับผิดชอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Systematic Thinking for Excellence

โดย ดร.นารา Strategic Business Consultant

การคิดเชิงระบบเป็นความสามารถที่สำคัญในการบริหารจัดการงานอย่างมีประสิทธิภาพ หลักสูตรนี้จะช่วยให้ผู้บริหารมีกระบวนการทางความคิดอย่างเป็นระบบ มี Diagram และ Framework ที่ใช้เป็นเครื่องมือให้ผู้บริหาร ใช้ในการวิเคราะห์ปัญหา ค้นหาสาเหตุ วิธีการแก้ไข หรือจะใช้พัฒนาปรับปรุงกระบวนการทำงานอย่างได้ผลเพื่อสร้างความเป็นเลิศต่อไป

2. People Skills กลุ่มทักษะการบริหารคน

Leading with Empathy

โดย อ.เรือรบ จิณณ์ณัฏฐ์ CEO Learning Hub Thailand

ผู้นำที่มีความเข้าอกเข้าใจอย่างสูง จะเป็นที่ต้องการอย่างมากในอนาคต เพราะความไม่แน่นอนและความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว จะยิ่งสร้างความกังวลและความเครียด ซึ่งจะบั่นทอนกำลังใจของทีมงาน ผู้บริหารที่มีทักษะการฟังอย่างเข้าใจและลึกซึ้ง มีการสื่อสารที่ชัดเจนแต่อ่อนโยน จะสามารถสร้างพื้นที่ปลอดภัยในการพูดคุย ทำให้ทีมงานกล้าแสดงความคิดเห็น เมื่อทีมเปิดใจต่อกัน ก็จะรักและผูกพันกันมากขึ้น ส่งผลไปถึงกำลังใจและประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้นอย่างชัดเจน

Result Coaching & Constructive Feedback

โดย อ.แบท อรรณพ Positive Psychologist

หลักสูตรนี้ผสมผสานและประยุกต์ใช้ทักษะสำคัญในการพัฒนาคน 2 ทักษะเข้าด้วยกัน เริ่มจากใช้การโค้ช เพื่อการบริหารทีมและพัฒนาตนเองได้อย่างถูกต้องเหมาะสม และการให้ Feedback เชิงสร้างสรรค์ ทำให้เกิดการสื่อสารสองทางที่มีประสิทธิภาพ มีความจริงใจ ซึ่งจะก่อให้เกิดความเข้าใจและความสัมพันธ์ที่ดีในทีม และช่วยให้เกิดความเต็มใจการพัฒนาตัวเองและพัฒนากระบวนการทำงานอย่างแท้จริง

3. Innovative Skills กลุ่มทักษะเชิงสร้างสรรค์

Creative Thinking for Future of Work

โดย อ.อิฐ กันตินันท์ Organization Development Facilitator

ทุกคนสามารถมีความคิดสร้างสรรค์ได้ หากเข้าใจศักยภาพสมองของตัวเอง และนำมาใช้ได้อย่างถูกต้อง หลักสูตรนี้จะช่วยให้ได้เรียนรู้เทคนิคที่จะพัฒนาศักยภาพด้านความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง และนำไปสู่การสร้างสรรคึ์สิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในการทำงานและการพัฒนาองค์กรได้เป็นอย่างดี

Service Design Beyond Expectation

โดย อ.เป เปี่ยมศักดิ์ Service Designer นักออกแบบการบริการ

หัวใจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจเติบโต คือการสร้างประสบการณ์ที่เกินความคาดหมายให้กับลูกค้า หลักสูตรนี้จะให้เทคนิคการออกแบบการบริการอย่างสร้างสรรค์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า สร้างความประทับใจในการบริการ สร้างมาตรฐานการบริการที่เป็นเลิศเพราะเราเข้าใจลูกค้ามากที่สุด

4. Entrepreneurial กลุ่มทักษะแบบผู้ประกอบการ

The Entrepreneurial Leader

โดย อ.เรือรบ จิณณ์ณัฏฐ์ CEO Learning Hub Thailand

หลักสูตรที่จะเปลี่ยนผู้บริหารที่ทำงานแบบลูกจ้าง ให้กลายเป็นผู้ประกอบการในองค์กร เริ่มตั้งแต่สร้าง Ownership Mindset หรือทัศนคติแห่งความเป็นเจ้าของ รวมทักษะสำคัญ Grit และ Resilience ที่จะช่วยในการนำทีมและองค์กรฟันฝ่าความกดดันและภาวะวิกฤต อีกทั้งทักษะการนำคนรุ่นใหม่ในแบบต่าง ๆ โดยใช้ Role บทบาทที่หลากหลาย Process กระบวนการที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง และ Culture การสร้างวัฒนธรรมทีมที่แข็งแกร่ง

Precision Pitching Skills

โดย ดร.เปิ้ล ผศ.ดร.จิตรา Senior Action Learning Coach
และ อ.ยุ่ง ศริยา ที่ปรึกษาด้านการเรียนรู้และการสร้างวัฒนธรรมองค์กร

ทักษะสำคัญสำหรับผู้บริหารอย่างการ Pitching ไม่ได้เป็นเพียงแค่การพูดหรือการนำเสนอ แต่หมายถึงความสามารถในการบอกเล่าเรื่องราวที่เสมือนการขายงานหรือขายไอเดียให้ผู้ฟังสนใจ อยากรู้ และปิดการขายหรือได้รับการอนุมัติในที่สุด หลักสูตรนี้จะช่วยพัฒนาการเตรียมตัวก่อนการนำเสนอ การวางแผน การทำความเข้าใจผู้ฟัง ตลอดจนเทคนิคการกระตุ้นความสนใจ ให้ประสบความสำเร็จในการโน้มน้าวใจให้ผู้ฟังเห็นด้วยในทุกการนำเสนอของคุณ

 ออกแบบหลักสูตรเฉพาะสำหรับองค์กร โทร 093 925 4962 หรือ Line ID: @lhtraining

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google Ads, Google Analytics

  Statistics

 • Google Analytics

  Statistics

 • Facebook

  Marketing/Tracking

 • ActiveCampaign

  Functional

 • ActiveCampaign

  Marketing/Tracking

Save