รู้จัก CEO เรือรบ

“สวัสดีครับ ขอบคุณมากที่แวะเข้ามาทำความรู้จักกัน” 

ในโอกาสนี้ ขอเล่าเรื่องราวของผมในฐานะผู้ก่อตั้ง Learning Hub Thailand ให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้นนะครับ…

ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ผมเป็นนายทหารเรือหนุ่ม เพิ่งเรียนจบปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ และทำงานรับราชการทหารเรือ แม้จะมีงานประจำที่มั่นคงอยู่แล้ว แต่ด้วยความไฟแรงและทะเยอะทะยาน อยากประสบความสำเร็จ ร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ตามกระแสหลักของสังคม ผมจึงทำงานหนักหลายทาง เพื่อหาเงินและสร้างตัวเองให้เร็วขึ้น

ในตอนนั้นผมมีความมั่นใจในตัวเองสูง มีความเด็ดขาด เจ้าระเบียบ ยึดมั่นในหลักการมาก ทำให้มีปัญหาความขัดแย้ง ไม่เข้าใจกับคนรอบตัวอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งผมยังกดดันตัวเอง ทำให้เครียดโดยไม่รู้ตัว จนเป็นไมเกรนบ่อยๆ

วันหนึ่งน้องชายที่เป็นจิตแพทย์ แนะนำว่า หากผมได้เรียนรู้ “ทักษะการฟังอย่างลึกซึ้ง หรือ Deep Listening “ ผมจะมีความสุขขึ้น และจะช่วยให้คนรอบตัวผมมีความสุขขึ้นด้วย โดยแนะนำให้ไปเรียนรู้กับ อ.วิศิษฐ์ วังวิญญู  ที่เชียงราย 10 วัน 

ซึ่งเป็น จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิต ที่ทำให้ผมเห็นตัวเองชัดเจนว่า ที่ผ่านมานั้นผม “ฟังไม่เป็น” และ “เลือกที่จะฟัง” มาตลอด และตั้งแต่จำความได้ ไม่มีการศึกษาในวิชาใด ที่ทำให้ผมได้เห็นตัวเองและมีโอกาสทบทวนตัวเองแบบนี้มาก่อนเลย 

จากนั้นเป็นต้นมา ผมจึงตั้งใจที่จะเปลี่ยนตัวเองอย่างจริงจัง ด้วยการฝึกฝนเพิ่มเติมใน “ทักษะด้านคน หรือ Soft Skills” เริ่มจากการอ่านหนังสือด้านจิตวิทยาและเข้าสัมมนาในหลักสูตรภาวะผู้นำต่างๆ เพื่อนำมาฝึกฝนพัฒนาตนเอง ให้สามารถทำงานและใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นได้อย่างสอดคล้องและมีความสุขมากขึ้น

ยิ่งเรียนรู้ศาสตร์ด้านจิตวิทยาและ Soft Skills มากเท่าไหร่ ผมยิ่งเห็นว่านี่คือ “ทักษะที่มีความสำคัญและจำเป็น” ในชีวิตคนมากยิ่งกว่าความรู้ใด ๆ โดยเฉพาะคนทำงานและผู้บริหาร ที่มักจะเก่งงาน แต่ไม่เก่งคน ผมจึงตัดสินใจเปลี่ยนเป้าหมายชีวิต หันมาศึกษาและทุ่มเทให้กับเรื่องนี้เต็มที่เพื่อจะเรียนรู้และเข้าใจเรื่องนี้ให้ได้มากที่สุด

ในปี 2015 ผมได้ลาออกจากราชการ มาก่อตั้ง บริษัท Learning Hub Thailand โดยตั้งใจจะส่งต่อศาสตร์นี้ ให้คนทำงานได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเอง เพิ่มศักยภาพและทำงานอย่างมีความสุข 

จากนั้น การเดินทางครั้งใหม่ในชีวิตของผม ก็ได้เริ่มต้นขึ้น…

อ.เรือรบ

“อ.เรือรบ” จิณณ์ณัฏฐ์ พรหมนุรักษ์

CEO และผู้ก่อตั้ง Learning Hub Thailand

ผู้เชี่ยวชาญจิตวิทยาภาวะผู้นำ

พัฒนากระบวนการ “ไดอะล็อก”  เพื่อเพิ่มทักษะผู้นำใหักับผู้บริหารในองค์กรมหาชนทั่วประเทศ

ประวัติการศึกษา

 • ศึกษาศาสตร์ไดอะล็อก จาก อ.วิศิษฐ์ วังวิญญู จากสถาบันขวัญเมือง จ.เชียงราย และต่อยอดด้วยการศึกษางานด้านไดอะล็อกของ David Bohm และ Professor William Isaacs สถาบัน MIT สหรัฐอเมริกา
 • ปริญญาโท Master of Management หลักสูตรนานาชาติ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU)
 • ปริญญาตรี Electrical Engineering โรงเรียนนายเรือ

ประสบการณ์

 • Facilitator ในหลักสูตรภาวะผู้นำและจิตวิทยาการสื่อสาร ให้ผู้บริหารองค์กรมหาชน มากกว่า 1,000 คน ตลอด 9 ปี
 • ผู้ก่อตั้ง Learning Hub Thailand บริษัทฝึกอบรมพัฒนาคนในองค์กร ให้เพิ่มศักยภาพและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข
 • นักเขียน นามปากกา “เรือรบ” ผลงานหนังสือพัฒนาตนเองจำนวน 9 เล่ม ได้แก่ สิบวันเปลี่ยนชีวิต, สุนทรียสนทนาฉบับครอบครัว, บันทึกเปลี่ยนชีวิต, 10 กฎแห่งความสุข (ที่พ่อรวยไม่เคยสอน), Happiness Recipe – 10 สูตรผสมความสุข, AL ปัญญาเปลี่ยนชีวิต, The Listening Leader – ผู้นำ เริ่มด้วยการฟัง, The New Leadership Handbook – คู่มือผู้นำ ทำทีมให้ยอดเยี่ยม, Leading with Empathy – นำด้วยความเข้าอกเข้าใจ

ผมมีของขวัญให้คุณ

ผมเชื่อว่าการให้ “ปัญญา” มีค่ากว่าของขวัญใดๆ ผมจึงมีของขวัญที่จะมอบให้คุณก็คือ “Collection รวมผลงานหนังสือของ เรือรบ”

ตั้งแต่ “สิบวันเปลี่ยนชีวิต” หนังสือเล่มแรกเมื่อ 15 ปีก่อน ผมเขียนหนังสือแนว “จิตวิทยาพัฒนาตนเอง” มาตลอด แต่ละเล่มจะสะท้อนการเดินทางและเรียนรู้ในแต่ละช่วงวัยของผม ปัจจุบันหลายเล่มขาดตลาดไปนานแล้ว และหาซื้อที่ไหนไม่ได้อีก

ดังนั้นผมจึงได้รวบรวม ต้นฉบับหนังสือ 8 เล่ม มาให้คุณเก็บสะสมเป็นเจ้าของ ในรูปแบบ eBook ที่จะอยู่กับคุณไปตลอด (คลิกที่ภาพเพื่อดาวน์โหลดไฟล์ PDF ได้เลย)

Pay it forward

ชวนคุณเป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ เชิญร่วมบริจาคเงิน เพื่อนำรายได้ทั้งหมดสมทบทุนใน โครงการ “ปรับความคิด พิชิตเป้าหมาย” ที่ทีมวิทยากรจะไปจัดกิจกรรมพัฒนาทักษะ Soft Skills ให้น้อง ๆ นักเรียนในต่างจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อส่งต่อโอกาสและสร้างอนาคตที่ดีให้กับสังคมไทยต่อไป

กรุณาโอนเงินบริจาคได้ที่ SCB 021 244 6385 ชื่อบัญชี jinnat promnurak ขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google Ads, Google Analytics

  Statistics

 • Google Analytics

  Statistics

 • Facebook

  Marketing/Tracking

 • ActiveCampaign

  Functional

 • ActiveCampaign

  Marketing/Tracking

Save